Triển lãm hàng trang trí nội thất- dấu ấn làng nghề Việt Nam

Trong khuôn khổ hoạt động của Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch ASEAN – Nhật Bản (AJC), với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp 4 nước  Campuchia – Lào – Myanma – Việt Nam (CLMV)  đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với AJC tổ chức “Triển lãm hàng trang trí nội thất của 4 nước CLMV năm  2012” từ ngày 24/9 – 04/10/2012 tại Hội trường của Trung tâm AJC, Tokyo, Nhật Bản (Shin Onarimon Building, 6-17-19 Shimbashi, Minato-ku, Tokyo 105-0004 Japan).

Trong khuôn khổ Triển lãm này, nhằm giúp doanh nghiệp của các nước CLMV có cơ hội gặp gỡ, giao dịch với khách hàng Nhật Bản, AJC đã tổ chức tuần lễ giao thương tại Triển lãm trong thời gian từ ngày 01-05/10/2012.

Để chuẩn bị cho Triển lãm, chuyên gia Nhật Bản đã vào thẩm định hàng hóa các doanh nghiệp Việt Nam từ ngày 29/7/2012 đến 10/8/2012 và lựa chọn được 06 Doanh nghiệp Việt có các sản phẩm tiêu biểu, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Nhật Bản. Đại diện cho các doanh nghiệp đến từ các công ty: Công ty Cổ phần Sản xuất XNK Tổng hợp (Genexim ); Doanh nghiệp Mây tre Thanh Bình ; Cty TNHH Mỹ nghệ Việt (Vitrapro ); Cty TNHH Kinh doanh và Sản xuất hàng Thủ công mỹ nghệ Hương Anh; Cty TNHH LC Home; Cty TNHH đá điêu khắc mỹ nghệ Vnstone. Mặt hàng trưng bày tại triển lãm gồm các sản phẩm trang trí nội thất, gốm sứ, đá điêu khắc, mây tre đan, sơn mài, thêu ren, bát đĩa, đũa gỗ, khảm trai, hộp, cốc chén làm từ vỏ trai, hộp đựng, chân nến, gạt tàn bằng đá…Các sản phẩm trên được làm từ nguyên liệu sẵn có của địa phương tại các làng nghề như Bát Tràng, Phủ lý Hà Nam, Quảng Ninh … và nguyên liệu đều có nguồn gốc từ các làng nghề Việt Nam.

Gian hàng Việt Nam nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng Nhật Bản. Một số đối tác Nhật Bản sau buổi giao thương đã mong muốn được sang thăm các cơ sở sản xuất tại Việt Nam để tiến tới đặt quan hệ làm ăn lâu dài.

Đây là Triển lãm hàng trang trí nội thất của 4 nước CLMV lần đầu tiên được tổ chức tại Hội trường của Trung tâm AJC với sự góp mặt của 24 công ty đến từ 4 nước Campuchia, Lào, Myanma và Việt Nam. Triển lãm đã thu hút đông đảo doanh nghiệp và người dân Nhật Bản tới tham quan và mua hàng. Với những sản phẩm độc đáo, mang đặc trưng của từng quốc gia nhưng lại được các doanh nghiệp thiết kế và sản xuất phù hợp với thị hiếu của người Nhật, triển lãm đã đem tới cho người dân Nhật Bản thêm những lựa chọn thú vị.

Theo: vietrade.gov.vn